Trang chủThư việnHồ sơ công khaiHoạt động Giáo dục NGLL và Hướng nghiệp tháng 9

Hoạt động Giáo dục NGLL và Hướng nghiệp tháng 9

  • PDF.InEmail

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ LÊN LỚP VÀ HƯỚNG NGHIỆP
TỔ NGỮ VĂN NĂM HỌC 2021 – 2022
CHỦ ĐỀ THÁNG 09
"THANH NIÊN HỌC TẬP, RÈN LUYỆN VÌ SỰ NGHIỆP CÔNG NGHIỆP HÓA, HIỆN ĐẠI HÓA ĐẤT NƯỚC"

          Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp là một hoạt động có nhiệm vụ góp phần củng cố, khắc sâu và phát triển những kiến thức đã học trên lớp qua các hoạt động vui chơi. Phát triển sự hiểu biết trong các lĩnh vực đời sống, xã hội, từng bước làm phong phú hơn vốn tri thức của học sinh, tạo nên sự cân đối hài hòa của quá trình giáo dục toàn diện. Phát triển ở học sinh các kỹ năng cần thiết, phù hợp với sự phát triển lứa tuổi (kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng hợp tác và sẵn sàng tham gia các hoạt động của tập thể...). Tạo cho học sinh lòng ham thích, hứng thú trong hoạt động để từ đó bồi dưỡng tình cảm yêu trường, yêu lớp, yêu quý thầy cô, bạn bè, yêu quê hương, đất nước...
         Được sự cho phép của Lãnh đạo nhà trường, ngày 27/09/2021 tổ Ngữ văn đã tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp, hướng nghiệp với chủ đề "Thanh niên học tập, rèn luyện vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước". Hoạt động góp phần giúp những thanh niên nói chung và học sinh Trường THPT Hùng Vương nói riêng trong thời kì hội nhập phải biết sống có mục đích, có lí tưởng, có ước mơ hoài bão rõ ràng. Ý thức nhiều hơn trong việc học tập và chọn nghề nghiệp trong tương lai. Luôn sẵn sàng dấn thân, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, lực cản để học tập và rèn luyện trở thành những công dân tốt. Hoạt động diễn ra sôi nổi với năm phần chính:
       1. Tham luận: Thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước: điểm mạnh và những hạn chế. Do em Nguyễn Thị Thu Thủy – Lớp 12/10 trình bày.
         2. Múa: Việt Nam tôi. Do Tập thể lớp 10/6 biểu diễn.
         3. Tuyên truyền ATGT, văn hoá giao thông học đường.
         4. Giao lưu trả lời câu hỏi có thưởng.
         5. Định hướng nghề nghiệp trong tương lai

21a1

Chủ đề tháng 09

          Hoạt động đã mang lại không khí vui tươi, phấn khởi cho cả tập thể Thầy và Trò trường THPT Hùng Vương. Thông qua hoạt động Ngoài giờ lên lớp và Hướng nghiệp, tổ Ngữ văn hy vọng với không khí ngày đầu tuần vui vẻ như vậy sẽ là luồng gió mát giúp tất cả thầy cô và người học thêm nhiều năng lượng để có một tuần làm việc, học tập đạt kết quả cao.

22a

Giao lưu trả lời câu hỏi có thưởng

          Thông qua tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp đã tạo điều kiện cho học sinh rèn luyện được năng lực, phẩm chất, phát huy tính tích cực tính chủ động, sáng tạo; tự tin, bản lĩnh hơn.

23a

Tuyên truyền ATGT, văn hoá giao thông học đường

          Bên cạnh đó còn giúp các em cũng cố, khắc sâu được những kiến thức đã học ở trên lớp, phát triển thêm kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp của mình.
         Khi tham gia những hoạt động ngoài giờ lên lớp các em được bồi dưỡng, ôn tập lại và phát triển thêm những kiến thức, kỹ năng từ các môn học, từ đó các em có thể vận dụng những kiến thức, kĩ năng ấy vào thực tế cuộc sống của mình.

24a

Tham luận: Thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước - điểm mạnh và những hạn chế.

          Trong quá trình tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, tổ còn lồng ghép nội dung giáo dục giá trị sống, kĩ năng sống cho các em học sinh; tích hợp nội dung an toàn giao thông, giáo dục vệ sinh môi trường. Thông qua các hoạt động các em sẽ được vui chơi, giải trí sau những giờ học căn thẳng. Vì vậy, các em động lực học tập và yêu mến mái trường, thầy cô, bè bạn hơn.

28a

Múa: Việt Nam tôi.

25a

 Múa: Việt Nam tôi.

         Với việc tổ chức tốt các hoạt động trên đã góp phần lớn vào việc hưởng ứng, thực hiện cuộc vận động xây dựng "Trường học hạnh phúc" theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo.

27a

Giao lưu định hướng nghề nghiệp cho học sinh

          Hi vọng các hoạt động trên tiếp tục được duy trì thường xuyên để học sinh có một sân chơi lành mạnh, bổ ích. Chính những hoạt động này sẽ cung cấp cho các em những hành trang quý báu để các em vững bước vào tương lai.

                                                                      TRẦN VĂN LỢI - TỔ TRƯỞNG TỔ NGỮ VĂN


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Gallery ảnh

Banner liên kết

vnedu

thkn

 oofficesogiaoduc

 

thitructuyen

logotavico

Thống kê

Các thành viên : 11
Nội dung : 139
Liên kết web : 18
Số lần xem bài viết : 107079
Hiện có 31 khách Trực tuyến

Danh bạ điện thoại

STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ SỐ ĐT
1 Phạm Thị Huyền Hiệu trưởng 0914. 916. 196
2 Tạ Duy Sơn Phó H.Trưởng 0905. 641. 273
3 Võ Đăng Cư Phó H.Trưởng 0905. 117. 454
4 Huỳnh Ngọc Hưng Phó H.Trưởng 0909. 144. 047
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ SỐ ĐT
1 Lê Thị Hồng Bích Tổ trưởng 0935. 000. 617
2 Vũ Thúy Diễm Nhân viên 0978. 727. 678
4 Tạ Thị Thu Hà Nhân viên 077.5542. 300
5 Nguyễn Thanh Trị
Nhân viên 0932 528 915
6 Trần Tiếp Nhân viên 0366 23 28 32
7 Phan Văn Long Nhân viên 0935. 729. 455
8 Trần Thị Thu Nhân viên 079. 9312. 979